Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Captus Learning Demo

:

Discussion Board for Course Participants: top ứng dụng online phổ biến

Body

Test Camera - Test Camera Online

CameraTest.vn là gì?

Trang web này cung cấp một công cụ miễn phí để kiểm tra webcam trực tuyến của bạn và kiểm tra xem nó có hoạt động tốt không. Nói cách khác, bạn có thể kiểm tra nó trực tiếp từ trình duyệt của mình Test Camera​​ mà không cần cài đặt phần mềm của bên thứ ba. Mặc dù cách dễ dàng như vậy, bạn có thể bắt đầu thử nghiệm webcam webcam của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột trên các thiết bị khác nhau, bao gồm máy tính xách tay, điện thoại thông minh, TV, máy tính bảng và các thiết bị khác. Bất kể thiết bị và hệ điều hành, do thử nghiệm, bạn sẽ không chỉ biết liệu webcam của mình có hoạt động không mà còn tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích về nó (ví dụ: tên webcam, độ phân giải, tốc độ khung hình, số lượng màu sắc, chất lượng hình ảnh và nhiều thông số kỹ thuật khác). Ngoài ra, nếu công cụ kiểm tra phát hiện bất kỳ sự cố nào với máy ảnh web của bạn, bạn sẽ nhận được một số gợi ý về cách khắc phục chúng. Sau khi hoàn thành kiểm tra webcam, trong số những thứ khác, bạn có thể chụp ảnh bằng webcam của mình và tải xuống. Ngoài ra, bạn có thể xem nó ở chế độ toàn màn hình và đánh giá webcam của bạn.

Công cụ kiểm tra này hoạt động như thế nào? Cách nó kiểm tra webcam như thế nào?

Trong công cụ kiểm tra này, trình duyệt của bạn sẽ yêu cầu quyền xem hình ảnh/video từ webcam trên máy tính của bạn, hoặc trình duyệt trên điện thoại của bạn sẽ yêu cầu quyền xem hình ảnh/video từ máy ảnh - và hình ảnh/video này sau đó được chuyển sang màn hình của bạn.

Kết quả là - nếu bạn nhìn thấy video từ máy ảnh của bạn thì bạn sẽ biết được nó đang hoạt động bình thường và được kết nối.

Như đã đề cập ở trên, mọi thứ xảy ra trong máy tính của bạn và không có thông tin nào được gửi đến máy chủ của chúng tôi. Chúng tôi quan tâm đến sự riêng tư của bạn.

Thông tin thêm về công nghệ của chúng tôi: công cụ kiểm tra này được xây dựng đơn giản với Javascript, HTML5 và CSS và 100% hoạt động diễn ra ở thiết bị của khách hàng.

Tại sao bạn chỉ kiểm tra FPS và video được ghi lại từ máy ảnh? Webcam của tôi cũng có thể ghi lại âm thanh ...

Đúng vậy, một số máy ảnh cũng có tích hợp micro. Nhưng vì trường hợp đó không xảy ra với tất cả mọi người (và cũng vì lý do lịch sử), chúng tôi quyết định tách âm thanh và video thành hai quá trình kiểm tra khác nhau. Nếu bạn đang muốn kiểm tra xem âm thanh của webcam có hoạt động hay không, hãy xem trang kiểm tra micro của chúng tôi.

Chính xác thì FPS là gì, và tại sao nó lại quan trọng?

FPS là số khung hình hoặc hình ảnh mà webcam của bạn đang chụp và truyền đi mỗi giây. Con số này bị ảnh hưởng bởi loại webcam bạn có, cũng như tốc độ của máy tính của bạn và số lượng tác vụ mà nó thực hiện tại một thời điểm nhất định ...

FPS là số khung hình hoặc hình ảnh mà webcam của bạn đang chụp và truyền đi mỗi giây. Con số này bị ảnh hưởng bởi loại webcam bạn có, cũng như tốc độ của máy tính của bạn và số lượng tác vụ mà nó thực hiện tại một thời điểm nhất định ...

FPS rất quan trọng vì con số này càng cao thì video thu được càng giống và chân thực hơn. Chúng ta đã quen với việc xem phim trong rạp chiếu phim và các chương trình truyền hình được hiển thị ở khoảng 24-30 FPS. Nói chung FPS của truyền hình cao hơn của rạp chiếu phim.

Vì vậy, nếu, giả sử bạn đang sử dụng Skype và FPS mà máy ảnh của bạn đang ghi thấp hơn 24, điều đó có nghĩa là hình ảnh mà bên kia nhìn thấy sẽ trông hơi đơ.

Trong khi đó, con số cao hơn đáng kể so với 30 nghĩa là video sẽ trôi chảy hơn, giống như thật hơn. Tính linh hoạt này có vẻ hơi kỳ lạ đối với mắt của chúng ta, những người đã quen với 24-30 FPS, nhưng nhìn chung số FPS cao hơn là tốt. Nó sẽ trông bớt "điện ảnh" hơn một chút, và giống "các phim truyền hình hàng ngày" hơn một chút.

Tôi phải làm gì nếu sau tất cả các bước khắc phục sự cố, webcam của tôi vẫn không hoạt động?

Để biết được nguyên nhân của vấn đề là do webcam hay máy tính của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên thử webcam của mình trên một máy tính khác và nếu bạn có quyền truy cập, hãy thử một máy ảnh khác trên máy tính của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn biết rõ hơn những gì đang hoạt động, những gì không hoạt động bình thường, và những gì cần được khắc phục.

Nếu bạn cho rằng máy ảnh không hoạt động (bạn đã thử trên hai máy tính và nó không hoạt động), hãy liên hệ với nhân viên hỗ trợ của thương hiệu máy ảnh.

Nếu máy ảnh đang hoạt động trên một máy tính khác nhưng không hoạt động trên máy tính của bạn - điều đó có nghĩa là máy tính của bạn có thể có sự cố phần mềm. Bạn có thể thử liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ cố gắng trợ giúp, truy cập diễn đàn hỗ trợ kỹ thuật chung trên internet hoặc gọi cho kỹ thuật viên.​

Attachments

Content Type: Message
Created at 5/2/2022 8:40 AM by  
Last modified at 5/2/2022 8:40 AM by